คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ทำสำเร็จร่วมประสานบริษัทยักษ์ใหญ่ Taiflex ไต้หวันเปิดดำเนินการในไทยยืนยันพร้อมส่งนักศึกษาเข้าทำงานและฝึกประสบการณ์

วันที่ 15 พฤษภาคม 2567 อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมแสดงความยินดีกับ Mrs. Klina Liu, President และคณะผู้บริหารบริษัท ไทเฟล็กซ์ ไซแอนทิฟิค (ไทยแลนด์) จำกัด ในโอกาสการเปิดบริษัทฯ อย่างเป็นทางการ ในเขตนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี มีเนื้อที่ จำนวน 26.0950 ไร่ จังหวัดชลบุรี ทุนจดทะเบียน 916,000,000 บาท ซึ่งบริษัท ไทเฟล็กซ์ ไซแอนทิฟิค (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นผู้ผลิตและจำหน่าย ลามิเนตเคลือบทองแดงแบบยืดหยุ่น (soft board) โดยใช้เทคโนโลยีที่มีความทันสมัยที่สุดของเอเชีย โดยอาจารย์ ดร. อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการประสานของ Professor Dr. Hsiang Hsi Huang, National Pingtung University of Science and Technology ไต้หวัน และเดินทางไปประชุมร่วมกับผู้บริหารบริษัท Taiflex สำนักงานใหญ่ที่ประเทศไต้หวัน เมื่อเดือนมิถุนายน 2566 ได้มีการร่วมประสานกับหน่วยงานในประเทศไทย รวมถึงการร่วมวางแผนกำลังคน เพื่อสนับสนุนการผลิต งานสำนักงาน งานด้านบัญชี งานด้านโลจิสติกส์ ซึ่งทางคณะฯ จะส่งนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาแล้วมาร่วมทำงานที่บริษัท โดยครั้งนี้ นำนักศึกษาที่จะสำเร็จการศึกษาสาขาการจัดการ-การจัดการอุตสาหกรรม 2 คน มาสัมภาษณ์งานที่บริษัท นอกจากนี้บริษัทฯ จะเป็นแหล่งเรียนรู้อีกทั้งสนับสนุนให้อาจารย์ นักศึกษาสหกิจศึกษา และนักศึกษาของคณะฯ ในการฝึกประสบการณ์ เพิ่มพูนความรู้ในโอกาสต่อไป

อนิรุธ พิพัฒน์ประภา: ข้อมูล/ภาพประกอบ
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: พิสูจน์อักษร