คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน จัดสอบประเมินมาตรฐานวิชาชีพ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ประจำปีการศึกษา 2566

วันที่ 11 มีนาคม 2567 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดสอบประเมินมาตรฐานวิชาชีพ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ประจำปีการศึกษา 2566 ซึ่งประกอบไปด้วยหลักสูตรระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง จำนวน 5 สาขาวิชา ได้แก่ สาขาการบัญชี สาขาการเงิน สาขาการตลาด สาขาการจัดการธุรกิจค้าปลีก และสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ในข้อกำหนดเรื่องการให้นักศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพขั้นสูง (ปวส.) ที่มีสิทธิ์ขอสำเร็จการศึกษา จะต้องผ่านการประเมินมาตรฐานวิชาชีพ

รฐกฤษ ธนพิทชัย: ข้อมูล/ภาพประกอบ
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว