ฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะบริหารธุรกิจ จัดอบรมให้ความรู้นักศึกษาเกี่ยวกับกฎหมายเบื้องต้นในการปฏิบัติงานสหกิจศึกษา

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการเตรียมความพร้อมทักษะในศตวรรษที่ 21 ก่อนฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ณ หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยอาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และอาจารย์จินตนา เข็มประสิทธิ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย กล่าวรายงาน

สำหรับการดำเนินกิจกรรมครั้งนี้ เป็นการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายเบื้องต้นในการปฏิบัติงานสหกิจศึกษา ซึ่งมีหัวข้อในการบรรยาย เรื่องพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ โดยวิทยากร พ.ต.อ.ดร.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผู้กำกับการ (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.นครราชสีมา และหัวข้อเรื่องกฎหมายแรงงาน โดยวิทยากร พ.ต.อ.ดร.ดำรงฤทธิเดช ทองพิทักษ์ ผกก.(สอบสวน) หน.กตค.บก.กค.ภ.3 มาบรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 3 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการมุ่งเน้นการเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาที่กำลังจะเข้าสู่การทำงาน เข้าใจถึงความสำคัญของหลักปฏิบัติและมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับการทำงานในสถานประกอบการจริง ซึ่งการมีความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับกฎหมายในการทำงานจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับนักศึกษา และช่วยลดความกังวลเกี่ยวกับการทำผิดกฎหมายในการปฏิบัติงานได้ดียิ่งขึ้น

แก้วตา ชูทองหลาง: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว/ภาพ

ดาวน์โหลดอัลบั้มภาพกิจกรรม: 67.02.28 – เตรียมความพร้อมก่อนออกสหกิจศึกษา