ฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะบริหารธุรกิจ จัดเสวนานักศึกษาสหกิจศึกษา การประยุกต์ใช้ความรู้ในการออกฝึกปฏิบัติงานอย่างมืออาชีพ

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการปัจฉิมนิเทศนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ และแข่งขันประกวดโครงงานสหกิจศึกษา คณะบริหารธุรกิจ กิจกรรมที่ 1 ปัจฉิมนิเทศนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ณ หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยอาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และอาจารย์จินตนา เข็มประสิทธิ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย กล่าวรายงาน

สำหรับการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการเสวนานักศึกษาสหกิจศึกษาในหัวข้อ การประยุกต์ใช้ความรู้ในการออกฝึกปฏิบัติงานอย่างมืออาชีพ โดยมีตัวแทนนักศึกษาจากทั้ง 5 สาขาวิชา ประกอบด้วย สาขาการบัญชี สาขาการเงิน สาขาการตลาด สาขาการจัดการ และสาขาระบบสารสนเทศ พร้อมด้วยตัวแทนจากสถานประกอบการ บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย) จำกัด มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์การปฏิบัติงานในสถานประกอบการจริง เริ่มตั้งแต่การเตรียมพร้อมในเรื่องของการแต่งกาย การเดินทางไปปฏิบัติงาน การเข้างานตามเวลาที่กำหนด การปฏิบัติงานระหว่างวัน ปัญหาที่พบ และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าระหว่างปฏิบัติงาน การปรึกษาหรือขอคำแนะนำจากพี่เลี้ยงในสถานประกอบการ โดยมีนายกุลเชษฐ ชุ่มเย็น เป็นผู้ดำเนินรายการ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์การปฏิบัติงานในสถานประกอบการจริง และเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับนักศึกษาก่อนที่จะจบการศึกษา ไปสู่การสอบสมัครงาน สัมภาษณ์งาน และได้เข้าไปปฏิบัติงานตามสถานประกอบการต่าง ๆ ในฐานะของพนักงาน และนำประสบการณ์ที่ได้จากการออกสหกิจศึกษาไปประยุกต์ใช้ในการทำงานในอนาคตต่อไป

แก้วตา ชูทองหลาง: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว/ภาพ

ดาวน์โหลดอัลบั้มภาพกิจกรรม: 67.02.28 – ปัจฉิมนิเทศ นักศึกษาสหกิจศึกษา