คณะบริหารธุรกิจ เข้าร่วมแข่งขันกิจกรรมไลฟ์สดขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ในการแข่งขันทักษะทางวิชาการด้านบริหารธุรกิจ 9 มทร. ครั้งที่ 11 มทร.ธัญบุรี

วันที่ 11 มกราคม 2567 นักศึกษาสาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ เข้าร่วมแข่งขันกิจกรรมไลฟ์สดขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ (Shining Stars Online: Online Sales Live Competition) โดยการ Live Stream ผ่านทางเพจคณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมการแข่งขันทักษะทางวิชาการด้านบริหารธุรกิจ 9 มทร. ครั้งที่ 11 ของนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ จัดโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี สำหรับทีม มทร.อีสาน คณะบริหารธุรกิจ (นครราชสีมา) ที่เข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ประกอบด้วย นายณรงค์ชัย ศรีนครชัย MM 3/4 และนางสาวเพชรรัตน์ ศักดิ์รัตนมา DM 2/4A โดยมีอาจารย์ปุริม หนุนนัด เป็นอาจารย์ผู้ควบคุม สำหรับโจทย์การแข่งขันในครั้งนี้ คือ นำเสนอผลิตภัณฑ์สินค้าบริโภคพื้นเมือง/ท้องถิ่น/สินค้าบริโภคพื้นบ้านที่แสดงอัตลักษณ์ประจำจังหวัดของผู้เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งทีม มทร.อีสาน คณะบริหารธุรกิจ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์หมี่โคราช และน้ำพริกกากหมู

สำหรับกิจกรรมไลฟ์สดขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ แบ่งเป็น 2 กิจกรรมย่อย คือ กิจกรรมย่อยที่ 1 การไลฟ์สด กิจกรรมย่อยที่ 2 การนำเสนอสินค้าประจำบูธ ซึ่งจะจัดการแข่งขัน ณ ห้อง Co-working Space คณะบริหารธุรกิจ มทร.ธัญบุรี ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 และประกาศผลการแข่งขันพร้อมมอบรางวัลในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567

Shining Stars Online: Online Sales Live Competition เป็นกิจกรรมการแข่งขันขายสินค้าผ่าน Live Stream ทาง Facebook Fan page: การแข่งขันทักษะทางวิชาการด้านการบริหารธุรกิจ 9 มทร. ครั้งที่ 11 ของนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ ทั้งนี้เพื่อแสดงให้นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง 9 แห่ง ได้มีเวทีในการแสดงความสามารถ และใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการขายสินค้าออนไลน์ รวมถึงการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าด้วย โดยใช้เทคนิคการนำเสนอที่น่าสนใจ สามารถดึงดูดผู้ชมให้สนใจในตัวสินค้า ที่สามารถส่งเสริมและสนับสนุนทางเลือกในการประกอบธุรกิจให้กับนักศึกษาอีกทางหนึ่ง ซึ่งสอดคล้องกับสถานการณ์ธุรกิจในปัจจุบันที่ผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรมมาซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น

ปุริม หนุนนัด: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว/ภาพ

ดาวน์โหลดอัลบั้มภาพกิจกรรม: 67.01.11 – กิจกรรมไลฟ์สดขายสินค้าพื้นถิ่น 9 มทร