คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการรอบรมบุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุนสำหรับการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศทางการศึกษา

วันที่ 26 ธันวาคม 2566 คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการรอบรมบุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุนสำหรับกำรบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศทางการศึกษา ณ ห้องประชุม 37-401 ชั้น 4 อาคารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มทร.อีสาน โดยรองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดโครงการ และอาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เป็นผู้กล่าวรายงานในการจัดโครงการในครั้งนี้

สำหรับการดำเนินโครงการในครั้งนี้ ได้เชิญคุณวรวรรณ หนึ่งด่านจาก ผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพจิตที่ 9 นักวิชาการสาธารณสุขชานาญการ นายสันทัด ผลจันทร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ พยาบาลวิชาชีพชานาญการ และนางสาวมยุรฉัตร สูญรอด นักวิชาการศึกษา กองพัฒนานักศึกษา ฝ่ายสวัสดิการนักศึกษาและสุขภาพอนามัย แผนกงานพยาบาลและการประกันสุขภาพ มทร.อีสาน มาเป็นวิทยากรบรรยายการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “จิตวิทยาการให้คำปรึกษาแนวใหม่ แบบรู้ทันพฤติกรรมวัยรุ่นสาหรับอาจารย์และเจ้าหน้าที่” โดยให้ความรู้เกี่ยวกับโรคภาวะซึมเศร้า ความเศร้า ความเครียด รวมถึงการรับมือและวิธีการแก้ปัญหา การให้คำปรึกษา เพื่อเป็นการปรับความคิดความเข้าใจ ให้ผู้ป่วยที่มีภาวะซึมเศร้าได้เห็นความคิดลบของตัวเอง และเรียนรู้วิธีคิดในทางบวกให้เกิดประโยชน์มากขึ้น

อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์ : เรียบเรียงข่าว/ภาพ
สุพจน์ อภิรักษ์ธารา/เศกสันต์ เพียรงูเหลือม : ภาพ

ดาวน์โหลดภาพกิจกรรมทั้งหมด : 66.12.25 – อบรมโครงการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ