คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ร่วมเวทีเสวนางาน “2023 Taiwan Higher Education Fair in Thailand”

วันที่ 26-27 สิงหาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มอบหมายให้ อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ร่วมงาน “2023 Taiwan Higher Education Fair in Thailand” ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ กรุงเทพมหานคร โดยมีมหาวิทยาลัยในประเทศเข้าร่วมเปิดบูธแนะแนวการศึกษาจำนวนกว่า 34 มหาวิทยาลัย ในด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี บริหารธุรกิจ วิศวกรรมศาสตร์ ศิลปกรรม สถาปัตยกรรมศาสตร์ เป็นต้น พร้อมนี้ อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ได้ถูกรับเชิญให้ร่วมเวทีเสวนาเกี่ยวกับการศึกษาและโอกาสในการพัฒนาศักยภาพของตนเองจากการศึกษาในต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศไต้หวัน และในฐานะของศิษย์เก่าจาก National Pingtung University of Science and Technology (NPUST) และความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการร่วมเสวนาในงานครั้งนี้แล้ว ได้มีการเจรจากับแต่ละมหาวิทยาลัยที่มาร่วมงานถึงหลักสูตรวิชา Minor Program in International Business Management ซึ่งมีหลายมหาวิทยาลัยให้ความสนใจและจะมีการนัดประชุมอย่างเป็นทางการในโอกาสต่อไป ซึ่งแนวทางดังกล่าวจะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันความเป็นนานาชาติให้เกิดขึ้นและพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้มีโอกาสในการพัฒนาตนเองในระดับนานาชาติ และได้งานทำต่อไป

อนิรุธ พิพัฒน์ประภา: ข้อมูลข่าว
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว