คณะบริหารธุรกิจ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการวิเคราะห์สมการโครงสร้างด้วย AMOS เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการ

วันที่ 5 สิงหาคม 2566 คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการ ในหัวข้อ การวิเคราะห์สมการโครงสร้างด้วย AMOS ณ ห้อง 37-509 อาคาร 37 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยอาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการพร้อมกล่าวต้อนรับวิทยากรและคณาจารย์คณะบริหารธุรกิจที่เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว ทางคณะฯ ได้เชิญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัทณรงค์ จตุรัส อาจารย์ประจำสาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มาเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการวิเคราะห์ Path Analysis ด้วย SPSS การวิเคราะห์ Path Analysis ด้วย Hayes process macro และ การวิเคราะห์สมการโครงสร้างด้วย AMOS โดยมีอาจารย์ ดร.ภาคภูมิ หมีเงิน และอาจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ศิริชัย โชติสิริเมธานนท์ อาจารย์ประจำสาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน เป็นผู้ช่วยวิทยากร

สำหรับการดำเนินงานในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ่ให้คณาจารย์คณะบริหารธุรกิจ ได้รับความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโมเดลสมการโครงสร้าง หลักการวิเคราะห์โมเดลสมการโครงสร้างด้วยโปรแกรม AMOS สามารถใช้โปรแกรมช่วยในการวิเคราะห์สมการโครงสร้าง แปลความหมายผลลัพธ์ที่ได้จากโปรแกรม สามารถผลิตและพัฒนาผลงานทางวิชาการของตนเองเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว/ภาพ
บุปผา ศรีอารามย์: ภาพ

ดาวน์โหลดรูปกิจกรรม: 66.08.05 – อบรม AMOS