นักศึกษาสาขาการตลาด ร่วมสร้างผลงาน ผ่านเข้ารอบ Demo Day เพื่อเข้าร่วมนำเสนอผลงานนวัตกรรมต้นแบบ ในการเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขัน Startup Thailand League ระดับภูมิภาค ภายใต้โครงการ Startup Thailand League  2023

วันที่ 10 มิถุนายน 2566 นักศึกษา มทร.อีสาน ได้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขัน Startup Thailand League ระดับภูมิภาค ภายใต้โครงการ Startup Thailand League 2023 ในกิจกรรม Regional Pitching ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ สำนักงานอุทยานวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จัดโดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ในชื่อทีม TDE RMUTI ผลงานเส้นพลาสติกรีไซเคิลเรืองแสง สำหรับการพิมพ์ขึ้นรูป 3 มิติ มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย นางสาวบุญธิชา ชีโพธิ์, นายธเนศ งามเมืองปัก, นางสาวธัญญธรณ์ นาคพวง, และนางสาวหยกรัตนา จุติตรี, นักศึกษาสาขาวิศวกรรมเครื่องมือ และแม่พิมพ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.อีสาน และนางสาวพิมพ์ลภัส สวนเกษ นักศึกษาสาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน โดยมี ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.จิตติวัฒน์ นิธิกาญจนาธาร อาจารย์ประจำสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี และอาจารย์ปิยมาภรณ์ เทียมจิตร อาจารย์ประจำสาขาวิชาการตลาด เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งทีม TDE RMUTI ได้ผ่านเข้ารอบ Demo Day เพื่อเข้าร่วมนำเสนอผลงานนวัตกรรมต้นแบบ ต่อไป

สำหรับกิจกรรมการแข่งขัน Startup Thailand League ระดับภูมิภาค ภายใต้โครงการ Startup Thailand League 2023 จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาทั่วภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้ร่วมประชันไอเดีย สร้างสรรค์แผนงาน และนำเสนอธุรกิจสตาร์ทอัพ เพื่อการพัฒนาแผนงานธุรกิจ

อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว
ที่มา: สถาบัณชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน