คณะบริหารธุรกิจ จัดประชุมคณาจารย์เตรียมความพร้อมเปิดภาคเรียนเพื่อเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และเสริมสร้างธรรมมาภิบาลในการทำงาน สู่การทำงานที่มีประสิทธิภาพ

วันที่ 13 มิถุนายน 2566 อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของคณะฯ ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมเปิดภาคเรียน เพื่อเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และเสริมสร้างธรรมมาภิบาลในการทำงาน สู่การทำงานที่มีประสิทธิภาพ ณ ห้องอรพิมพ์ ชั้น 1 โรงแรมสีมาธานี อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีบุคลากรของคณะเข้าร่วมกว่า 120 คน ซึ่งความสำคัญของการประชุมดังกล่าวเพื่อสร้างความเข้าใจอย่างถูกต้องให้กับบุคลากรของคณะฯ เกี่ยวกับคุณธรรม จริยธรรม และเสริมสร้างธรรมมาภิบาลในการทำงาน รวมถึงชี้แจงถึงทิศทางของคณะบริหารธุรกิจเพื่อตอบตัวชี้วัดของการเป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่มที่ 2 และจุดเน้นของมหาวิทยาลัยฯ ด้วยโครงการที่สอดคล้องกับงบประมาณที่ได้รับการจัดสรร เพื่อให้เกิดการใช้งบประมาณให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งนี้ยังรวมถึงชี้แจงข้อกำหนด และข้อปฏิบัติของนักศึกษา ทั้งนักศึกษาใหม่และนักศึกษาปัจจุบันเพื่อให้บุคลากรได้มีการปฏิบัติไปในทิศทางเดียวกัน สำหรับการพัฒนาบุคลากรของทางคณะฯ ก็ได้มีการกำหนดทิศทางของการพัฒนาบุคลากรให้สอดคลัองกับทิศทางมหาวิทยาลัยและจุดเน้น ทั้งด้านของวิชาการ วิจัย และบริการวิชาการ และสามารถนำเข้าสู่การเพิ่มจำนวนของตำแหน่งทางวิชาการของคณะฯ และมหาวิทยาลัยได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

อนิรุธ พิพัฒน์ประภา: ข่าว
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: ภาพ