คณะบริหารธุรกิจ ดัน Soft power วัฒนธรรมอีสาน บูรณาการสู่การต้อนรับนักศึกษาใหม่แบบสร้างสรรค์ให้ศิษย์ใหม่เคารพครูอาจารย์ และภูมิใจในความเป็น มทร.อีสาน

วันที่ 13 มิถุนายน 2566 คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการสู่อ้อมกอดสำเภาฟ้า มอบตัวเป็นศิษย์คณะบริหารธุรกิจ ณ หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลีสาน โดยรองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี โดยมี อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ผู้บริหารคณะฯ คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาใหม่ คณะบริหารธุรกิจ เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้กว่า 1,500 คน ในการนี้ อธิการบดีฯ ได้กล่าวต้อนรับและให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ จากนั้นตัวแทนนักศึกษานำพานดอกไม้ธูปเทียน มอบให้กับท่านอธิการบดีฯ และคณบดีคณะบริหารธุรกิจ นักศึกษาทุกคนกล่าวคำปฏิญาณตนมอบตัวเป็นศิษย์ และเป็นการผูกแขนรับขวัญนักศึกษาใหม่ ในการนี้ อาจารย์ ดร.ณพรรณ สินธุศิริ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า กิจกรรมดังกล่าวได้จัดทำขึ้นด้วยเกิดจากความร่วมมือของอาจารย์ ศิษย์เก่า และสโมสรนักศึกษานักศึกษาในการวางแผนของกิจกรรม ด้วยความมุ่งหวังเพื่อต้องการให้นักศึกษาใหม่ของคณะเกิดความรู้สึกภาคภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งของคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน รวมถึงการรักในถิ่นฐานของจังหวัดนครราชสีมา จึงเกิดเป็นงานดังกล่าวขึ้น โดยเริ่มจากคณาจารย์ของคณะให้การต้อนรับนักศึกษาใหม่ เดินรอดซุ้มคณะ การแสดงบายศรีสู่ขวัญ การผูกข้อมือ และการแสดงจากชมรมเชียร์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน รวมถึงการให้รุ่นพี่มาร่วมในการชี้แจ้งถึงการเตรียมตัว และการปรับตัวของนักศึกษาใหม่สู่การเรียนระดับมหาวิทยาลัยที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานต่อไป

อนิรุธ พิพัฒน์ประภา: ข่าว
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์/ชมรมถ่ายภาพ มทร.อีสาน: ภาพ