คณะบริหารธุรกิจ ร่วมกิจกรรมบุญเดือนห้า มหาสงกรานต์ ฯ สืบสานประเพณีไทย พร้อมคว้าชัยขบวนแห่ สร้างความภาคภูมิใจกับให้ชาวคณะฯ

วันที่ 11 เมษายน 2566 คณะบริหารธุรกิจ เข้าร่วมกิจกรรมบุญเดือนห้า มหาสงกรานต์ มทร.อีสาน บ้านเฮา จัดโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยมีพิธีทำบุญตักบาตร (อาหารแห้ง) และได้มีการจัดประกวดขบวนแห่พระพุทธรูปประจำวันเกิด โดยคณะบริหารธุรกิจ อยู่ขบวนที่ 6 พระประจำวันพุธ กลางคืน ผลการประกวดขบวนแห่ คณะบริหารธุรกิจ สามารถคว้ารางรางวัลชนะเลิศ มาครองได้สำเร็จ สร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวคณะฯ เป็นอย่างมาก อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ณพรรณ สินธุศิริ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และอาจารย์ภัคพล รถเพ็ชร เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัล โดยได้รับเกียรติจาก นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นผู้มอบรางวัล

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา คณะบริหารธุรกิจ ได้เข้าร่วมกิจกรรมเดินขบวนแห่พระประจำวันเกิด พร้อมแต่งกายด้วยชุดอนุรักษ์ไทย เป็นการสืบสานและอนุรักษ์ประเพณีของไทย บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความอบอุ่น

อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์ : ข่าว/ภาพ