คณะบริหารธุรกิจ ทำบุญตักบาตร พร้อมจัดพิธีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ สืบสานวัฒนธรรมที่ดีงามของไทย เนื่องในวันสงกรานต์

วันที่ 5 เมษายน 2566 คณะบริหารธุรกิจ จัดกิจกรรมบุญสงกรานต์ สืบสานวัฒนธรรมไทย ณ บริเวณอาคารโรงอาหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (โรงอาหารเก่า) โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ พร้อมด้วยรองคณบดี คณาจารย์และเจ้าหน้าที่คณะบริหารธุรกิจ เข้าร่วมกิจกรรม โดยได้นิมนต์คณะสงฆ์ จำนวน 9 รูป จากวัดท่ามะยม ตำบลจอหอ อ.เมืองนครราชสีมา ทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง จากนั้นเป็นพิธีรดน้ำดำหัวเพื่อขอพรผู้ใหญ่เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ไทย เนื่องในวันสงกรานต์ ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้บุคลากรคณะบริหารธุรกิจ ได้แสดงออกถึงความกตัญญูรู้คุณต่อผู้อาวุโส และอนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์อันดีงามของสังคมไทยให้คงอยู่ต่อไป

อจิโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์ : ข่าว/ภาพ