คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจาก University of Plymouth and PDVL ประเทศอังกฤษ พร้อมเสนอแผนการพัฒนานักศึกษาบริหารธุรกิจสู่การเรียน ณ ประเทศอังกฤษ

วันที่ 21 ตุลาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มอบหมายให้อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ และอาจารย์ ดร.วรรณุดาว์ เพ็ชรไพโรจน์ รองคณบดีฝ่ายแผนและประกันคุณภาพการศึกษา ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจาก University of Plymouth ประเทศอังกฤษ นำโดย Mr. Daniel Rowe, Regional Manager of International Office, Miss. Nicole, International Officer, Miss. Fean Low, Country Manager of UGPG Partnerships, PDVL, Miss. Foam, Deputy Manager of UGPG Partnerships, PDVL, Miss. Suphatcha, Country Manager of PDVL Thailand CCP Division ในการนี้อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ได้นำเสนอถึงศักยภาพของคณะบริหารธุรกิจ ในการดำเนินการด้านหลักสูตรนานาชาติ เช่น Minor program in international business management และหลักสูตร Predegree program in business administration ซึ่งมีการบูรณาการร่วมกับ BTEC Pearson ด้านบริหารธุรกิจ เป็นต้น พร้อมนำเยี่ยมชม Business Administration Ecosystem สนับสนุนการเรียนรู้ของนักเรียน เช่น Business Inspiration Room, ห้องเรียนภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น (ATP), BA Virtual Business Shop, Business Administration Training Center, CEO กล้า 8 Built-in Marketing Studio ห้อง Logistics Innovation and Learning Center และพื้นที่โดยรอบของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ กล่าวเพิ่มเติมว่า คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มีแนวคิดในการบูรณาการความเป็นนานาชาติเพื่อสร้างจุดเน้นใหม่ในการจัดการเรียนการสอนด้านบริหารธุรกิจ เริ่มที่จะทำ Minor program in international business management และ predegree in business administration ที่บูรณาการจาก BTEC เพื่อสร้างอนาคตแห่งการเรียนรู้ให้กับนักศึกษา และสามารถไปต่างประเทศเพื่อเปิดโลกทัศน์ ประสบการณ์ด้วยตนเอง ยกระดับศักยภาพนักศึกษาของคณะบริหารธุรกิจ ให้สูงขึ้นสมกับเป็นบัณฑิตนักปฏิบัติ มทร.อีสาน

ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: พิสูจน์อักษร/ภาพ