คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน จัดกิจกรรมทำบุญทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา พร้อมพิธีเปิดห้อง BA Consortium สร้างเครือข่ายความร่วมมือภาคการศึกษาและภาคธุรกิจ ส่งเสริมการพัฒนาการศึกษาสู่ความเป็นผู้นำด้านบริหารธุรกิจในอนาคต

วันที่ 19 ตุลาคม 2567 คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน จัดกิจกรรมทำบุญทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา ณ บริเวณชั้น 1 อาคารคณะบริหารธุรกิจ ในการนี้ได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานในพิธี จุดธูปเทียน บูชาพระรัตนตรัย พร้อมด้วยรองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา คณะบริหารธุรกิจ บุคลากรจากหน่วยงานต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัย ผู้บริหารและครูแนะแนวจากโครงการพัฒนาศักยภาพสู่ความสำเร็จ ATP ผู้บริหาร ห้างหุ้นส่วนจำกัดก้าวใสคลินิก ผู้บริหาร Hair Story Professional Salon เข้าร่วมพิธีทางสงฆ์ ซึ่งทางคณะฯ ได้นิมนต์คณะสงฆ์จำนวน 9 รูป จากวัดบึง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา มาประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์

ภายในกิจกรรม ได้มีการถวายเครื่องสังฑทาน มีขบวนนางรำแห่ต้นผ้าป่า การแสดงฟ้อนรำจากขบวนนางรำ จากนั้นเป็นการถวายต้นผ้าป่าโดยอธิการบดี รองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดี อาจารย์อาวุโส และแขกผู้มีเกียรติ หลังจากเสร็จสิ้นพิธีทางสงฆ์ คณะบริหารธุรกิจ นำแขกผู้มีเกียรติทุกท่านเข้าสู่พิธีเปิดห้อง BA Consortium ซึ่งประกอบไปด้วย Business Inspiration Space, Co-working, BA Virtual Business Shop, BA Skin Care, BA Hair Salon Center, Business Administration Faculty Training Center และห้อง CEO กล้า 8 Built-in โดยรองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานในพิธีเปิด และอาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เป็นผู้กล่าวรายงานในการจัดกิจกรรมครั้งนี้

สำหรับการจัดตั้งห้อง BA Consortium นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ความรู้เชิงธุรกิจการวิเคราะห์ และการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษา รวมทั้งยังเป็นพื้นที่ในการสร้างเครือข่ายความร่วมมือทั้งจากภาคการศึกษาและภาคธุรกิจ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาการศึกษาและการประยุกต์ใช้ความรู้     สู่การปฏิบัติจริงในโลกธุรกิจ ซึ่ง BA Consortium แห่งนี้ จะมีบทบาทสำคัญในการผลักดันและเสริมสร้างศักยภาพให้นักศึกษาเติบโตเป็นผู้นำในอนาคต

สุพจน์ อภิรักษ์ธารา: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว/ภาพ

ดาวน์โหลดอัลบั้มภาพกิจกรรม: 67.10.19 – ทำบุญทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษาและพิธีเปิดห้องต่างๆ