คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน นำร่องเปิด Minor Program International Business Management จัดการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ ส่งนักศึกษาเรียนมหาวิทยาลัยเครือข่ายต่างประเทศ

วันที่ 22 กันยายน 2567 คณะบริหารธุรกิจ จัดกิจกรรมปฐมนิเทศและประชุมผู้ปกครองนักศึกษาหลักสูตรวิชาโท Minor in International Business Management ณ ห้องศูนย์อบรมด้านบริหารธุรกิจ ชั้น 3 อาคารคณะบริหารธุรกิจ โดยอาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ พร้อมด้วย อาจารย์จินตนา เข็มประสิทธิ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาตยา นิลพลับ หัวหน้าสาขาการจัดการ กล่าวต้อนรับผู้ปกครองและนักศึกษาที่ลงทะเบียนหลักสูตรวิชาโท Minor Program International Business Management และต้อนรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวต่างชาติ Mr. CHIEN, PAI-CHUN จากมหาวิทยาลัย National Pingtung University of Science and Technology สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่นักศึกษาและผู้ปกครองในการศึกษาต่อหลักสูตรดังกล่าว อีกทั้งยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร การเดินทาง และการใช้ชีวิตในต่างประเทศ

สำหรับหลักสูตรวิชาโท Minor in International Business Management เกิดขึ้นภายใต้การลงนามบันทึกข้อตกลงระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และมหาวิทยาลัย National Pingtung University of Science and Technology สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ในการดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและการเรียนการสอนในต่างประเทศของทั้งสองสถาบัน ซึ่งเป็นโครงการที่จะส่งเสริมให้นักศึกษามีทักษะทางด้านภาษา ทักษะด้านการสื่อสาร ทักษะการปรับตัว รวมถึงทักษะในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ

ชลธร นาคดิลก: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว/ภาพ