สภาวิชาชีพบัญชี สำนักงานนครราชสีมา ร่วมกับ คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน จัดงาน TFAC Open House 2024 เปิดบ้านสภาวิชาชีพบัญชี

วันที่ 3 กันยายน 2567 สภาวิชาชีพบัญชี สำนักงานนครราชสีมา ร่วมกับ คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน จัดโครงการเปิดบ้านสภาวิชาชีพบัญชี (TFAC Open House 2024) ณ หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มทร.อีสาน ในการนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ และที่ปรึกษาคณะอนุกรรมการสภาวิชาชีพ สำนักงานนครราชสีมา เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการและกล่าวต้อนรับวิทยากรและผู้เข้าร่วมงาน โดยมีอาจารย์ ดร.สมศักดิ์ จินตวัฒนกุล ประธานสภาวิชาชีพบัญชี สำนักงานนครราชสีมา และหัวหน้าสาขาการบัญชี กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการในครั้งนี้

การดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากรทั้ง 3 ท่าน ในการบรรยายให้ความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับสายอาชีพทางด้านบัญชี และแนะนำให้นักเรียนได้ทำความรู้จักกับสภาวิชาชีพบัญชี ประกอบด้วย คุณสุวิมล กฤตยาเกียรณ์ กรรมการและนายทะเบียน ในคณะกรรมการสภาวิชาชีพบัญชีและประธานอนุกรรมการกำกับดูแลการบริหารสาขา สภาวิชาชีพบัญชี คุณชวนา วิวัฒน์พนชาติ อุปนายก กรรมการ และเหรัญญิก ในคณะกรรมการสภาวิชาชีพบัญชี และที่ปรึกษา ในคณะอนุกรรมการกำกับดูแลการบริหารสาขา สภาวิชาชีพบัญชี และคุณพรรณี วรวุฒิจงสถิต กรรมการ ในคณะกรรมการวิชาชีพบัญชีด้านการบัญชีภาษีอากรและที่ปรึกษา ในคณะอนุกรรมการกำกับดูแลการบริหารสาขา สภาวิชาชีพบัญชี

โครงการเปิดบ้านสภาวิชาชีพบัญชี จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ทำความรู้จักกับสภาวิชาชีพบัญชี มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเส้นทางสู่วิชาชีพบัญชี เข้าใจถึงจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชีและมาตรฐานการรายงานทางการเงินในปัจจุบัน โดยมีนักเรียนนักศึกษาสาขาการบัญชีระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ระดับปริญญาตรี และสถาบันภายนอกเข้าร่วม 7 สถาบัน ได้แก่ โรงเรียนสุรนารีวิทยา โรงเรียนบุญเหลือวิทยานุสรณ์ โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย วิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา วิทยาลัยเทคนิคหลวงพ่อคูณ และมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล

วีณา หนูสันเทียะ: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว/ภาพ