คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ร่วมงานนิทรรศการศึกษาต่อไต้หวัน “Taiwan Higher Education Fair & Job Counseling 2024”

วันที่ 30 สิงหาคม 2567 รองศาสตรจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มอบหมายให้ อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เข้าร่วมงาน Taiwan Higher Education Fair and Job Counseling 2024 ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ กรุงเทพมหานคร ซึ่งกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย 7 บริษัท ไต้หวันร่วมออกบูทแนะนำบริษัทและตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัคร 26 มหาวิทยาลัยไต้หวันมาออกบูทแนะนำหลักสูตรและขั้นตอนการสมัคร ทุนการศึกษาต่าง ๆ (รัฐบาล & มหาวิทยาลัย) การนำเสนอหลักสูตรอินเตอร์และหลักสูตรที่สอนโดยภาษาจีน คอร์สเรียนภาษาจีนที่ไต้หวัน ข้อมูลการสอบภาษาจีน TOCFL (ยื่นทุน สมัครเรียนหรือสมัครงาน) กิจกรรมวัฒนธรรม สอนโดยอาจารย์ชาวไต้หวัน และการแบ่งปันประสบการณ์การเรียนกับรุ่นพี่นักเรียนไทยที่กำลังเรียนหรือเคยเรียนที่ไต้หวัน

อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ กล่าวเพิ่มเติมถึงการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ว่า งานนิทรรศการด้านการศึกษาของไต้หวันครั้งนี้จะเป็นอีกจุดเปลี่ยนทางด้านการศึกษาที่จะช่วยในการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษา มทร.อีสาน ให้มีการสร้างทักษะการเรียนรู้ที่กว้างขึ้น จากความเป็นนานาชาติ และความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัย โดยทางคณะวางแผนที่จะพัฒนากิจกรรมในการจัดการเรียนการสอนร่วมกันในรูปแบบของ Minor program แบบสะสมหน่วยกิตก่อน จากนั้นถึงต่อยอดทำหลักสูตร 2 ปริญญาร่วมกันในอนาคต ซึ่งคาดว่าจะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้นักศึกษาได้เห็นถึงความสำคัญของภาษาที่สองมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

อนิรุธ พิพัฒน์ประภา: ข้อมูล/ภาพประกอบ
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: พิสูจน์อักษร/เรียบเรียง