คณะบริหารธุรกิจ เชิญศิษย์เก่ามาแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์การทำงาน การเตรียมตัวเข้าสู่วัยทำงาน สร้างเครือข่ายและสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง

วันที่ 31 สิงหาคม 2567 คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการศิษย์เก่าสัมพันธ์ ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารคณะบริหารธุรกิจ ในการนี้ อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการและกล่าวต้อนรับวิทยากร ศิษย์เก่า และนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ ทางคณะฯ ได้เชิญวิทยากร คุณเสาวลักษณ์ ชำนาญนาค นายกสมาคมศิษย์เก่าบริหารธุรกิจ เจ้าของธุรกิจร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven (2 สาขา) ธุรกิจร้านค้าซักผ้าอบผ้าหยอดเหรียญ และเป็นศิษย์เก่าหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต มาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านทักษะที่เป็นประโยชน์ต่อนักศึกษา และร่วมเสวนาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ร่วมกับศิษย์เก่าอีก 8 ท่าน ประกอบด้วย คุณมยุรี น้อยไพล เจ้าหน้าที่จัดซื้อ บริษัท แคนนอน ไฮเทค นครราชสีมา ศิษย์เก่าสาขาการจัดการ คุณเมธัส โสภารักษ์ Data Analysis Officer บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด ศิษย์เก่าสาขาระบบสารสนเทศ คุณธนกร นันทสิทธุ์ CEO บริษัท ซีซี 33 กรุ๊ป จำกัด ศิษย์เก่าสาขาระบบสารสนเทศ คุณจิติวัฒนา วันดี พนักงานบริการลูกค้า 5 ธนาคารออมสิน สาขาโนนไทย ศิษย์เก่าสาขาการเงิน คุณพลอยฤทัย เรืองพิทักษ์เพตรา นักวิชาการเงินและบัญชีปฏิบัติการ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิเขต 1 กระทรวงศึกษาธิการ ศิษย์เก่าสาขาการเงิน คุณกิตติรัก เกียรติศักดิ์ศิริ เจ้าหน้าที่ศาลยุติธรรมชำนาญงานสำนักงานอำนวยการประจำศาลจังหวัดนครปฐม ศิษย์เก่าสาขาการบัญชี คุณพิพัฒน์ วัดพิมาย Financial Controller ANH บริษัท คาร์กิลสยาม จำกัด ศิษย์เก่าสาขาการบัญชี และคุณปวริศ จงอบกลาง เจ้าของกิจการ และประธาน หจก.ปชาภัทร เทรดดิ้ง (การสุรา) ในเครือ โกดังเฮียเจ (จำหน่ายสุรา ค้าปลีก-ค้าส่ง) ศิษย์เก่าสาขาการตลาด

สำหรับโครงการศิษย์เก่าสัมพันธ์ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ และทักษะสำคัญที่เป็นประโยชน์ให้กับนักศึกษา เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการประกอบอาชีพหลังสำเร็จการศึกษา อีกทั้งยังเป็นการสร้างเครือข่ายและสัมพันธ์อันดีระหว่างศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และบุคลากรคณะบริหารธุรกิจ

ชนานาถ ผดุงศิลป์: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว/ภาพ

ดาวน์โหลดอัลบั้มภาพกิจกรรม: 67.08.31 – ศิษย์เก่าสัมพันธ์ 2567