คณะบริหารธุรกิจ จัดกิจกรรมกล่าวสุนทรพจน์กุญแจสู่ความสำเร็จ เรียนรู้การใช้กลยุทธ์จัดการความล้มเหลวสู่ความสำเร็จทางธุรกิจ

วันที่ 30 พฤษภาคม 2567 อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณะบดีคณะบริหารธุรกิจ ได้มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิลุบล วิโรจน์ฐิติยวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาการจัดการ เป็นผู้รับผิดชอบจัดการเรียนการสอนรายวิชาการจัดการความล้มเหลวสู่ความสำเร็จ (Failure Management to Success) ซึ่งเป็นวิชาของหมวดวิชาศึกษาทั่วไป กลุ่มวิชาทักษะการคิดสร้างสรรค์และการแก้ปัญหา (Creative Thinking and Problem Solving Skill) ซึ่งเป็นลักษณะการเรียนการสอนแบบ TEAM Teaching มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เข้าใจทฤษฎีและความสำคัญของความล้มเหลวและความสำเร็จทางธุรกิจ เครื่องมือและกลยุทธ์การจัดการความล้มเหลวเพื่อความสำเร็จ วิเคราะห์ความล้มเหลวและความสำเร็จทางธุรกิจ ด้วยการใช้เครื่องมือและกลยุทธ์การจัดการความล้มเหลวเพื่อความสำเร็จและสามารถ เขียนแผนกลยุทธ์ในการจัดการความล้มเหลว ซึ่งส่วนหนึ่งของการเรียนการสอน ได้จัดกิจกรรมการกล่าวสุนทรพจน์กุญแจสู่ความสำเร็จครั้งที่ 1 “เล่า แล แชร์ เรื่อง” ที่จะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น ณ ห้องมินิเธียเตอร์ ชั้น 6 อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์ ดร.จารุพงศ์ บรรเทา ผู้ช่วยอธิการบดีด้านวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา กล่าวเปิดงาน นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากอาจารย์ ดร.ชาตยา นิลพลับ หัวหน้าสาขาวิขาการจัดการ และผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนิษา ธงจันทร์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายแผนและประกันคุณภาพการศึกษา ร่วมกล่าวสุนทรพจน์เปิดงานกุญแจสู่ความสำเร็จ เพื่อเป็นวิทยาทานให้แก่นักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนรายวิชาการจัดการความล้มเหลวสู่ความสำเร็จด้วย ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีด้วยความร่วมมือจากคณะบริหารธุรกิจ สำนักหมวดศึกษาทั่วไป และนักศึกษาสาขาวิศวกรรมโลจิสติกส์ คณะวิศวกรรมศาสตร์

ทัศนีย์ เอี่ยมทอง: ข้อมูล/ภาพประกอบ
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว/พิสูจน์อักษร