สาขาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ จัดอบรมให้ความรู้ด้านการจัดการโลจิสติกส์ระบบราง Railway Logistic Management (RLM) โดยวิศกรจากศูนย์วิจัยเทคโนโลยีระบบรางและการขนส่งสมัยใหม่ (RMT)

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 สาขาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการ การวิเคราะห์ปัญหา สร้างเส้นทางด้วย Teamwork ณ ห้องประชุมตะโกราย 2 อาคาร 35 สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โดยอาจารย์ ดร.ชาตยา นิลพลับ หัวหน้าสาขาการจัดการ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และอาจารย์ ดร.วรอนงค์ โถทองคำ ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการในครั้งนี้

สำหรับโครงการดังกล่าว เป็นกิจกรรมที่ 1 ซึ่งเป็นการอบรมในหัวข้อ การจัดการโลจิสติกส์ระบบราง Railway Logistic Management (RLM) โดยได้เชิญคุณยศวัฒน์ เศรษฐกุลสิทธิ์ ตำแหน่งวิศกรวิจัย ทีมวิจัยเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อการขนส่ง ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีระบบรางและการขนส่งสมัยใหม่ (Rail and Modern Transportation Research Center, RMT) มาบรรยายให้ความรู้กับนักศึกษาหลักสูตรการจัดการโลจิสติกส์ ชั้นปีที่ 3 ซึ่งวัตถุประสงค์ประสงค์ของการจัดโครงการนี้ เพื่อให้นักศึกษาได้ตระหนักถึงความสำคัญในการมีทักษะคิด วิเคราะห์ปัญหา และการทำงานเป็นทีม เพื่อนำไปสู่การเป็นบัณฑิตนักปฏิบัติ และได้รับความรู้เกี่ยวกับการจัดการโลจิสติกส์ระบบราง

วรอนงค์ โถทองคำ: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว/ภาพ

ดาวน์โหลดอัลบั้มภาพกิจกรรม: 67.02.16 – โครงการ การวิเคราะห์ปัญหา สร้างเส้นทางด้วย Team Work