นักศึกษาสาขาการจัดการ เข้าศึกษาดูงาน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดประสบการณ์นอกห้องเรียนให้กับนักศึกษา เรียนรู้การทำงานในสถานที่จริง

วันที่ 5 กรกฎาคม 2566 สาขาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการปิดตำราเปิดความรู้นอกห้องเรียน โดยคณาจารย์สาขาการจัดการ นำนักศึกษาการจัดการธุรกิจการบิน ชั้นปีที่ 2 นักศึกษาจัดการทั่วไป และการจัดการอุตสาหกรรม ชั้นปีที่ 3 จำนวน 80 คน เข้าศึกษาดูงาน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยแบ่งเป็นการศึกษาดูงาน TFT Training Center ณ สนามบินดอนเมือง ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยในอุตสาหกรรมการบิน และศึกษาดูงาน บริษัท ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง จำกัด ณ การบินไทย สำนักงานใหญ่ โดยเป็นการศึกษาเกี่ยวกับการให้บริการในอุตสาหกรรมการบิน ซึ่งการศึกษาดูงานในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมให้นักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการดำเนินงาน การปฏิบัติงานด้านการจัดการในธุรกิจอุตสาหกรรมการบิน ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินงานท่าอากาศยาน หรือแผนกงานต่าง ๆ ในสายการบิน อีกทั้งยังช่วยสร้างแรงบรรดาลใจให้แก่นักศึกษาในการพัฒนาศักยภาพของตนเองเพื่อเตรียมความพร้อมในรายวิชาการฝึกหัดวิชาชีพในธุรกิจการบินและสหกิจศึกษา และการก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงานในลำดับต่อไป

ณัฐณิชา นิสัยสุข: ข่าว/ภาพ
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว