สาขาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการเตรียมความพร้อมนักศึกษาใหม่ สู่ยุค Disruption ประจำปีการศึกษา 2567

วันที่ 14 มิถุนายน 2567 สาขาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ ได้ดำเนินการจัดโครงการเตรียมความพร้อมสำหรับนักศึกษาใหม่สาขาการเงิน สู่ยุค Disruption ประจำปีการศึกษา 2567 ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารคณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน โดยอาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มอบหมายให้ อาจารย์ ดร.สุกานดา กลิ่นขจร รองคณบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการพร้อมกล่าวต้อนรับคณะวิทยากรและนักศึกษาใหม่สาขาการเงิน และอาจารย์พิไลพร ศิริมาเทพ ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวรายงาน

สำหรับการดำเนินกิจกรรม ทางสาขาฯ ได้เชิญวิทยากรมาบรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษาในหัวข้อ เส้นทางการประกอบอาชีพของสถานบันการเงิน โดยคุณปัณณาวัตร์ แพธนาธีระวงศ์ จากธนาคารทหารไทยธนชาต สาขานครราชสีมา การบรรยายหัวข้อ เส้นทางการประกอบอาชีพในหน่วยงานภาครัฐ โดยคุณกัญภร ดีช่อรัมย์ จากสำนักงานที่ว่าการอำเภอลำทะเมนชัย จังหวัดนครราชสีมา การบรรยายหัวข้อ แนวทางการเรียนรู้ด้านนักวางแผนทางการเงิน โดยคุณณัฐธิดา โมซา จากธนาคารกรุงเทพ สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา และการบรรยายพร้อมฝึกปฏิบัติด้านการวางแผนทางการเงิน โดยคุณภคมน พร้อมขุนนาง จากบริษัทกรุงเทพประกันชีวิต จำกัด

โครงการดังกล่าว จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาใหม่สาขาการเงิน มีความมั่นใจการศึกษาในระดับอุดมศึกษา และสามารถเป็นนักการเงินที่ดีมีคุณภาพได้ในอนาคต

ขนิษฐา ขุมพลกรัง: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว/ภาพ