วันที่ 15 มิถุนายน 2566 สาขาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการเตรียมความพร้อมนักศึกษาสาขาการเงิน ณ ห้องตะโกราย 1 ชั้น 2 อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยอาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการและกล่าวต้อนรับนักศึกษา พร้อมด้วย อาจารย์พิไลพร ศิริมาเทพ ตัวแทนหัวหน้าสาขาการเงิน กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการในครั้งนี้ สำหรับการดำเนินกิจกรรมได้มีการแนะนำคณาจารย์ในสาขา และได้รับเชิญวิทยากรมาบรรยายให้กับนักศึกษา ในหัวข้อ เส้นทางการประกอบอาชีพผู้ประกอบการ โดยคุณอภิสิทธิ์  เศษกลาง  จากบริษัท อะฟิล กรุ๊ป จำกัด การบรรยายหัวข้อ เส้นทางการประกอบอาชีพในหน่วยงานภาครัฐ โดยคุณกัญภร ดีช่อรัมย์  จากสำนักงานที่ว่าการอำเภอลำทะเมนชัย การบรรยายหัวข้อ แนวทางการเรียนรู้ด้านนักวางแผนทางการเงิน โดยคุณณัฐธิดา โมซา จากธนาคารกรุงเทพ สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา และได้มีการทำกิจกรรมภาคปฏิบัติ โดยคุณเปรม วงษ์คำจันทร์ ผู้ประกอบกิจการส่วนตัว มาร่วมพูดคุยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเรียน การทำกิจกรรม การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย เพื่อได้เรียนรู้ถึงการปรับตัวสู่การเรียนรู้อย่างมีความสุข ตลอดจนเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพของนักศึกษาในอนาคต

นอกจากนี้ คุณอรจิรา ศิริมงคล (คุณฟ้าใส) นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครราชสีมา ได้ให้เกียรติมาร่วมกิจกรรม พบปะพูดคุยกับนักศึกษาใหม่ และจะมาเป็นอาจารย์พิเศษ สอนวิชาสัมมนาทางการเงิน ให้กับสาขาวิชาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน อีกด้วย

อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: ข่าว/ภาพ
นักศึกษาสาขาการเงิน: ภาพ