สาขาการเงิน จัดโครงการอบรมการประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคม เพิ่มทักษะนักศึกษาในการเขียนโครงการ

วันที่ 19 พฤษภาคม 2566 สาขาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการอบรมการประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคม Social return of investment : SROI ให้กับนักศึกษาสาขาการเงินทั้งในระดับประกาศนียบัตรชั้นสูงและระดับปริญญาตรี ณ ห้อง 16-304 อาคาร 16 วิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยอาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ได้มอบหมายให้ อาจารย์จินตนา เข็มประสิทธิ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย เป็นประธานในการกล่าวเปิดโครงการดังกล่าว ซึ่งในการดำเนินกิจกรรมได้มีการบรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษาในประเด็นหัวข้อ Impact/Outcome/ SIA/SROI การวิเคราะห์ผู้มีส่วนได้ส่วยเสีย การตั้งทฤษฎีการเปลี่ยนแปลง (Theory of Change) ความแตกต่างระหว่าง Input/Activity/Output/Outcome และค่าแทนทางการเงินและการคำนวณผลตอบแทนทางสังคมจากการลงทุน โดยอาจารย์ ดร.โชษิตา เปสตันยี และ ผศ.พรสวัสดิ์ สิงห์ยาม เพื่อให้นักศึกษาได้มีความรู้และทักษะเกี่ยวกับการเขียนโครงการในการประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมต่อไป

อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์ : ข่าว/ภาพ