นักศึกษาทีม Korat Chic จากสาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ ทำสำเร็จ คว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันกิจกรรม “Head Korat เฮ็ดเปลี่ยนเมือง”

วันที่ 22 กันยายน 2567 นักศึกษาสาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ ได้เข้าร่วมแข่งขันกิจกรรม “Head Korat เฮ็ดเปลี่ยนเมือง” ในชื่อทีม Korat Chic ณ คลาสคาเฟ่ สาขาวัดบูรพ์ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา โดยมีคุณมารุต ชุ่มขุนทด ผู้บริหารคลาสคาเฟ่ และรองศาสตราจารย์ ดร.นิคม บุญญานุสิทธิ์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นคณะกรรมการตัดสินกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งนักศึกษาทีม Korat Chic สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันกิจกรรม “Head Korat เฮ็ดเปลี่ยนเมือง” มาครองได้สำเร็จ

กิจกรรมการแข่งขัน “Head Korat เฮ็ดเปลี่ยนเมือง” เป็นความร่วมมือระหว่างคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และบริษัท คลาส คอฟฟี่ จำกัด ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดพื้นที่ให้แสดงความคิดเห็นจากกลุ่มคนที่ต้องการพัฒนาเมืองโคราช ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีในการเปิดให้บุคคลทั่วไป เยาวชน นักเรียนและนักศึกษาได้มีส่วนร่วมเข้าแข่งขันและแสดงทักษะความสามารถ ซึ่งนักศึกษาสาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่มีความคิดในการพัฒนาเมืองโคราชให้เป็นเมือง Smart City โดยได้จัดตั้งกลุ่ม Korat Chic ขึ้นมา โดยมีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย นายนครินทร์ พานนท์ กลุ่มเรียน BC.67221A นางสาวนลพรรณ เจริญเดช กลุ่มเรียน IDI.65241A นางสาวเมธปิยา วรรณโก กลุ่มเรียน IDI.66241B นางสาวยุวดี บัวกอง กลุ่มเรียน BC.66221B นางสาวศิริวรรณ กระฉอดนอก กลุ่มเรียน BC.66221B นางสาวณัชกานต์ หุนตะคุ กลุ่มเรียน BC.66221B และนายพลลภัตม์ อินทะนิน กลุ่มเรียน IDI.66241A มีอาจารย์ ดร.ศศิกานต์ ไพลกลาง และอาจารย์วิทยา มนตรี เป็นอาจารย์ผู้ควบคุมทีม เข้าร่วมแข่งขันกิจกรรมดังกล่าว และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้กลับมาได้ นับเป็นความภาคภูมิใจของสาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน อีกครั้ง

กิตติกรณ์ เรืองศรี: ข้อมูล/ภาพประกอบ
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว