คณาจารย์สาขาระบบสารสนเทศ เข้าร่วมนำเสนอผลงานวิจัย ในการประชุมวิชาการความร่วมมือทางด้านคอมพิวเตอร์ภูมิภาคเอเชีย (The Asia Joint Conference on Computing: AJCC) ณ คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 อาจารย์ ดร.ปิยรัตน์ งามสนิท ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนา และผู้ช่วยศาสตราจารย์เพ็ญศิริ โพริย้า อาจารย์ประจำสาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน เข้าร่วมนำเสนอผลงานวิจัย ในการประชุมวิชาการความร่วมมือทางด้านคอมพิวเตอร์ภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 5 (The 5th  The Asia Joint Conference on Computing: AJCC) ณ คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ในหัวข้อ “The Development of an Automatic Environment Control System in Greenhouses for Phoenix Oyster Mushrooms Using the Internet of Things” โดยการนำเสนอผ่านระบบออนไลน์

สำหรับการประชุมวิชาการความร่วมมือทางด้านคอมพิวเตอร์ภูมิภาคเอเชีย (The Asia Joint Conference on Computing: AJCC) ในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างสมาคมวิชาการทางวิศวกรรมไฟฟ้า (ประเทศไทย) หรือ Electrical Engineering Academic Association (Thailand) ร่วมกับเครือข่าย AJCC และสมาคมสภาคณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ The Association of Council of IT Deans (CITT) ซึ่ง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 23 กุมภาพันธ์ 2567 ณ คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภาคภูมิ หมีเงิน: ข้อมูล/ภาพประกอบ
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว