สาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ โครงการประชุมวิชาการระดับปริญญาตรีด้านคอมพิวเตอร์ภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 12 และการประชุมวิชาการความร่วมมือทางด้านคอมพิวเตอร์ภูมิภาคเอเชีย ณ คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์นงลักษ์ อันทะเดช หัวหน้าสาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ภาคภูมิ หมีเงิน อาจารย์ประจำสาขาระบบสารสนเทศ ผู้ประสานงานเครือข่ายฯ เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ ในการเข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ โครงการประชุมวิชาการระดับปริญญาตรีด้านคอมพิวเตอร์ภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 12 (The 12th Asia Undergraduate Conference on Computing: AUCC 2024) และการประชุมวิชาการความร่วมมือทางด้านคอมพิวเตอร์ภูมิภาคเอเชีย (The Asia Joint Conference on Computing: AJCC) ณ คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

สำหรับ AUCC และ AJCC เป็นงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ หนึ่งในงานประชุมวิชาการประจำปีด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ เริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2554 โดย 35 สถาบันชั้นนำของประเทศไทย ร่วมด้วย สมาคมวิชาการทางวิศวกรรมไฟฟ้า (ประเทศไทย) และสมาคมสภาคณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างการยอมรับและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ แนวคิดทางการสร้างผลงานวิจัย นวัตกรรม และเป็นการฝึกทักษะการนำเสนอผลงานวิจัยทางด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีสารสนเทศและศาสตร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง AUCC และ AJCC ได้รับความสนใจจากนักศึกษาระดับปริญญาตรี นักวิจัย และนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน ซึ่งสาขาระบบสารสนเทศ ได้ให้ความสำคัญกับการเผยแพร่ผลงานวิจัยและนวัตกรรมมาอย่างต่อเนื่อง

ภาคภูมิ หมีเงิน: ข้อมูล/ภาพประกอบ
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว