สาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ จัดกิจกรรมยกร่างหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ พัฒนาหลักสูตรให้มีประสิทธิภาพ เพื่อคุณภาพที่ดีต่อผู้เรียนในอนาคต

วันที่ 13 ธันวาคม 2566 สาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดกิจกรรมยกร่างหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง  สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์นงลักษ์ อันทะเดช หัวหน้าสาขาระบบสารสนเทศ กล่าวต้อนรับและกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของหลักสูตรฯ ซึ่งทางสาขาฯ ได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก 3 ท่าน มาร่วมรับฟังและให้ข้อเสนอแนะในการพัฒนาหลักสูตร ประกอบด้วย อาจารย์ชนัญชิตา ภัทธเสนา อาจารย์ประจำแผนกวิชาคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีมารีย์บริหารธุรกิจ อาจารย์พรปวีณ์ ฝ่าวิบาก วิทยาลัยเทคนิคหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ คุณศุภมิตร จันทร์โทวงศ์ ผู้บริหารบริษัท มีตติ้ง ครีเอทีฟ จำกัด และคุณเจษฎา แขค้างพลู Graphic Manager บริษัท มีตติ้ง ครีเอทีฟ จำกัด โดยมีอาจารย์ศุภสิทธิ์ สมศรีใส ประธานหลักสูตรฯ เป็นผู้นำเสนอข้อมูลสำหรับการพัฒนาหลักสูตรฯ ในครั้งนี้

การยกร่างหลักสูตร เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมการพัฒนาหลักสูตรฯ การพัฒนาหลักสูตรเชิงระบบ คือ กระบวนการพัฒนาหลักสูตรอย่างเป็นขั้นตอนที่มีความสัมพันธ์กัน และมีความเป็นพลวัต โดยการยกร่างเพื่อนำเสนอแนวทางการพัฒนาหลักสูตร การพัฒนาผู้เรียนโดยทางสาขาฯ นำเสนอต่อผู้ทรงคุณวุฒิ และรับฟังข้อเสนอแนะอันเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาหลักสูตรต่อไป

ภาคภูมิ หมีเงิน: ข้อมูล/ภาพประกอบ
อติโรจน์ วงษ์วัชรศํกดิ์: เรียบเรียงข่าว