สาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ จัดกิจกรรมยกร่างหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาระบบสารสนเทศและนวัตกรรมธุรกิจดิจิทัล พัฒนาหลักสูตรให้มีประสิทธิภาพ เพื่อคุณภาพที่ดีต่อผู้เรียนในอนาคต

วันที่ 13 ธันวาคม 2566 สาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดกิจกรรมยกร่างหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาระบบสารสนเทศและนวัตกรรมธุรกิจดิจิทัล (IDI) โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์นงลักษ์ อันทะเดช หัวหน้าสาขาระบบสารสนเทศ กล่าวต้อนรับและกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของหลักสูตรฯ ซึ่งทางสาขาฯ ได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก 3 ท่าน มาร่วมรับฟังและให้ข้อเสนอแนะในการพัฒนาหลักสูตร ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัทณรงค์ จัตุรัส อาจารย์ประจำสาขาวิชาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี คุณปัทมา คำสัมฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอปอินทัช จำกัด และคุณกษิรา สองเมือง กรรมการผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เฟิร์สนิวส์ โดยมีอาจารย์ ดร.ประชาสันต์ แว่นไธสง ประธานหลักสูตรฯ เป็นผู้นำเสนอข้อมูลสำหรับการพัฒนาหลักสูตรฯ ในครั้งนี้

การยกร่างหลักสูตร เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมการพัฒนาหลักสูตรฯ การพัฒนาหลักสูตรเชิงระบบ คือ กระบวนการพัฒนาหลักสูตรอย่างเป็นขั้นตอนที่มีความสัมพันธ์กัน และมีความเป็นพลวัต โดยการยกร่างเพื่อนำเสนอแนวทางการพัฒนาหลักสูตร การพัฒนาผู้เรียนโดยทางสาขาฯ นำเสนอต่อผู้ทรงคุณวุฒิ และรับฟังข้อเสนอแนะอันเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาหลักสูตรต่อไป

ภาคภูมิ หมีเงิน: ข้อมูล/ภาพประกอบ
อติโรจน์ วงษ์วัชรศํกดิ์: เรียบเรียงข่าว