สาขาระบบสารสนเทศ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาทักษะการเข้าใจและใช้เทคโนโลยีดิจิทัล

วันที่ 22 กรกฎาคม 2566 สาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาทักษะการเข้าใจและใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 01312 อาคารคณะบริหารธุรกิจ โดยอาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์นงลักษ์ อันทะเดช หัวหน้าสาขาระบบสารสนเทศ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ทั้งนี้ สาขาฯ ได้เชิญอาจารย์ อาจารย์ศยามล พูดเพราะ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มาบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “ทักษะความเข้าใจและการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล” ให้กับนักศึกษาหลักสูตรระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ชั้นปีที่ 2 และนักศึกษาหลักสูตรระบบสารสนเทศและนวัตกรรมธุรกิจดิจิทัล ชั้นปีที่ 1 โดยแนะนำให้นักศึกษารู้จักกับการใช้งานแอพพลิชั่น Figma และ Thunkable ที่ใช้สำหรับการออกแบบ Mobile Application ให้นักศึกษาได้เรียนรู้ถึงการใช้เครื่องมือ การออกแบบ UX/UI for Mobile Application เบื้องต้น การ Export File นำไปติดตั้งบนโทรศัพท์มือถือระบบ Android หรือ iOS เพื่อทดสอบการใช้งาน ทั้งนี้เพื่อให้นักศึกษาได้นําความรู้ที่ได้จากการอบรมเชิงปฏิบัติการไประยุกต์ใช้ในการพัฒนางานด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

กิตติกรณ์ เรืองศรี: ข่าว / อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์/บุปผา ศรีอารามย์: ภาพ

ดาวน์โหลดภาพกิจกรรมทั้งหมด: 66.07.22 – อบรมทักษะการเข้าใจและใช้เทคโนโลยีดิจิทัล