สาขาวิชาระบบสารสนเทศ จัดโครงการบริการวิชาการด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ณ โรงเรียนบ้านกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย ส่งเสริมความรู้ทางวิชาการให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น

วันที่ 10 – 11 มิถุนายน 2566 สาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการ “บริการวิชาการและเทคโนโลยีดิจิทัลแก่สังคม” ณ โรงเรียนบ้านกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา นำโดยอาจารย์ ดร.วิรัตร บุตรวาปี อาจารย์ว่าที่ร้อยตรี ดร.ศิริชัย โชติสิริเมธานนท์ อาจารย์ศุภสิทธิ์ ศรีใส อาจารย์ปิยะดา  เลาะสันเทียะ และนายกิตติกรณ์ เรืองศรี พร้อมด้วยนักศึกษาสาขาระบบสารสนเทศ ให้ความรู้การพัฒนางานด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ แก่นักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนบ้านกระเบื้องใหญ่ เพื่อให้นักเรียนนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการเรียนและต่อยอดนำไปใช้ในอนาคตได้

สำหรับโครงการดังกล่าว เป็นโครงการส่งเสริมความรู้ทางวิชาการให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และการส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน การมีจิตสาธารณะ การสร้างเสริมประสบการณ์จากการปฏิบัติงานจริง การซ่อมบำรุงรักษาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โดยให้ผู้เรียนได้สัมผัสกับอุปกรณ์จริง โดยมีอาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาระบบสารสนเทศ ให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

กิตติกรณ์ เรืองศรี: ภาพ
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: ข่าว/เรียบเรียง