สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ จัดอบรมพัฒนาความรู้ให้กับนักศึกษา ในหัวข้อ “Soft skills นักการตลาดที่แตกต่าง”

วันที่ 3 กรกฎาคม 2567 สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาสู่ความเป็นเลิศ หัวข้อ “Soft skills นักการตลาดที่แตกต่าง” (Marketing 5.0 & Competitive Advantage with Digital Marketing) ณ ห้องประชุมตะโกราย 1 อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มทร.อีสาน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรชัย อินทสังข์ หัวหน้าสาขาการตลาด เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และนักศึกษาหลักสูตรบริหารการตลาด เป็นผู้กล่าวรายงาน

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ทางสาขาฯ ได้เชิญคุณศญานี สาระเขตต์ กรรมการผู้จัดการบริษัทเดอะบิ๊ก ซิสเต็ม มาเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษาสาขาการตลาด ในหัวข้อ “Soft skills นักการตลาดที่แตกต่าง” หัวข้อ “Hard skill and Soft skills ความฉลาดทางอารมณ์ (Emotional Quotient: EQ)” และหัวข้อ “ทักษะการคิดเชิงสร้างสรรค์ (Creativity) ทักษะการคิดเชิงวิเคราะห์และเชิงวิพากษ์ (Analytic and Critical Thinking)” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความรู้ พัฒนาทักษะทางวิชาชีพ สมรรถนะในการปฏิบัติงานด้าน Soft skills การเตรียมความพร้อมด้านความฉลาดทางอารมณ์ (Emotional Quotient: EQ), ทักษะการคิดเชิงสร้างสรรค์ (Creativity) และทักษะการคิดเชิงวิเคราะห์และเชิงวิพากษ์ (Analytic and Critical Thinking) ก่อนก้าวสู่โลกของการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ มีนักศึกษาสาขาการตลาดชั้นปีที่ 3 และ 4 เข้าร่วมฟังบรรยายกว่า 200 คน

ฐปนีย์ ทรงบรรพต: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว/ภาพ

ดาวน์โหลดอัลบั้มภาพกิจกรรม: 67.07.03 – โครงการพัฒนาศักยภาพสู่ความเป็นเลิศ MK