สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่วิชาชีพบัญชี สำหรับนักศึกษาสาขาการบัญชี ชั้นปีที่ 3

วันที่ 24 กรกฎาคม 2567 สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักศึกษาสาขาวิชาการบัญชี กิจกรรมที่ 5 การอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่วิชาชีพบัญชี สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ณ ห้องประชุมมรกตอีสาน ชั้น 5 อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.อีสาน โดยอาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการและกล่าวต้อนรับนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ

ในการดำเนินกิจกรรม เป็นการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการตรวจสอบและการคัดแยกเอกสารประกอบการบันทึกบัญชี การจัดทำรายงานภาษีซื้อและภาษีขาย การบันทึกบัญชีด้วยโปรแกรม Spread Sheet พร้อมกับการฝึกปฏิบัติการ (Work Shop) การบันทึกบัญชีด้วยโปรแกรม Spread Sheet โดยอาจารย์กิตติมา ทางนที อาจารย์ประจำสาขาการบัญชี เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ตลอดโครงการ ทั้งนี้ เพื่อมุ่งหวังให้นักศึกษาสาขาวิชาการบัญชีได้เรียนรู้จากการเข้าร่วมกิจกรรม และประสบการณ์จริงจากผู้เชี่ยวชาญในวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับการบัญชีและวิชาชีพอื่น ๆ อันเกี่ยวข้องกับการเสริมสร้างประสบการณ์ที่นำไปใช้อ้างอิงการตัดสินใจเมื่อเข้าสู่วัยทำงาน

วีณา หนูสันเทียะ: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว
บุปผา ศรีอารามย์: ภาพ