วันที่ 8 พฤษภาคม 2567 สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ จัดกิจกรรมวิพากษ์หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาการบัญชี หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2568 ณ ห้องประชุมกัณหาภรณ์ ชั้น 2 อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.อีสาน โดยอาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดี คณะบริหารธุรกิจ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวต้อนรับกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทุกท่าน

สำหรับกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่ให้เกียรติเข้าร่วมการวิพากษ์หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาการบัญชี หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2568 ในครั้งนี้ ประกอบด้วย คุณยุวดี ฤทธิรงค์ ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต และผู้สอบบัญชีภาษีอากร บริษัท วาย อาร์ ออดิทติ้ง แอนด์ แท็คซ์ คอนซัลติ้ง เซอร์วิส จำกัด คุณศุภมาส ประภัสชัย ตำแหน่งคลังเขต 3 นครราชสีมา กรมบัญชีกลาง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรชัย เอมอักษร คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ และรองศาสตราจารย์ ดร.เกรียงไกร บุญเลิศอุทัย รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา/ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาธุรกิจ อาจารย์ประจำภาควิชาการบัญชี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ อาจารย์พรพิมล อิฐรัตน์ อาจารย์ประจำสาขาการบัญชี ได้นำเสนอข้อมูลหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาการบัญชี หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2568 เพื่อประเมินและปรับปรุงดำเนินการหลักสูตรตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตร ตามประกาศคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษากระทรวงศึกษาธิการ และเพื่อตอบสนองการผลิตบัณฑิตให้มีคุณภาพสอดคล้องกับกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ

วีณา หนูสันเทียะ: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว
บุปผา ศรีอารามย์: ภาพ