สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายและภาษีที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ระดับปริญญาตรี และระดับ ปวส.

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักศึกษาสาขาวิชาการบัญชี ณ ห้องประชุมมรกตอีสาน ชั้น 5 อาคารสำนักวิทยและบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยอาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ซึ่งการดำเนินโครงการในครั้งนี้ ได้เชิญคุณธนันยภรณ์ วงษ์รัชชานนท์ ตำแหน่ง ผู้จัดการบริษัท ต้นไม้ใหญ่ จำกัด มาเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับภาษีที่เกี่ยวข้องในการดำเนินธุรกิจเพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นผู้ประกอบการ ภาษีมูลค่าเพิ่ม กฎหมายที่เกี่ยวข้องสำหรับผู้ประกอบการ ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ บรรพ 3 ลักษณะ 22 หุ้นส่วนและบริษัทโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับห้างหุ้นส่วนและบริษัทจำกัด ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ระดับปริญญาตรีและระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งหวังให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากการเข้าร่วมกิจกรรม และประสบการณ์จริงจากผู้เชี่ยวชาญในวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับการบัญชีและวิชาชีพอื่น ๆ อันเกี่ยวข้องกับการเสริมสร้างประสบการณ์ที่จะนำไปใช้อ้างอิงการตัดสินใจเมื่อเข้าสู่วัยทำงานในอนาคต

วีณา หนูสันเทียะ: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว/ภาพ

ดาวน์โหลดอัลบั้มภาพกิจกรรม: 67.02.21 – โครงการอบรม DBD