สาขาการบัญชี จัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานการรายงานทางการเงิน มาตรฐานการสอบบัญชี การบัญชีบริหารและระบบสารสนเทศทางการบัญชี

วันที่ 14 ธันวาคม 2565 สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ จัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานการรายงานทางการเงิน มาตรฐานการสอบบัญชี การบัญชีบริหารและระบบสารสนเทศทางการบัญชี ณ ห้องประชุมตะโกราย 3 อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ระบิล พ้นภัย คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเกิดโครงการ และอาจารย์ ดร.สมศักดิ์ จินตวัฒนกุล หัวหน้าสาขาการบัญชีเป็นผู้กล่าวรายงาน ทั้งนี้ผู้ดำเนินโครงการได้เชิญวิทยากรมาบรรยายให้ความรู้ด้านการบัญชีและระบบสารสนเทศทางการบัญชี ได้แก่ คุณศศิประภา เลิศจิรโรจน์ ผู้จัดการวิเคราะห์การเงิน บริษัท คลาส คอฟฟี่ จำกัด บรรยายพิเศษหัวข้อ การบัญชีต้นทุนบริหาร Target costing กับระบบสารสนเทศทางการบัญชีสำหรับธุรกิจกาแฟ และคุณปรีดา ชู้กระโทก เจ้าของธุรกิจ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ปรีดาโชค คอนสตรัคชั่น บรรยายพิเศษหัวข้อ การวางแผนและควบคุมต้นทุนของธุรกิจขนส่ง นอกจากนี้ยังมีวิทยากรจากธนาคารออมสิน คุณจารุวรรณ ราชัยสวรรค์ ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารออมสินสาขาประตูชุมพล และทีมงาน มาให้ความรู้เกี่ยวกับการออมเงิน การใช้แอพพลิเคชัน MyMo by GSB และมีกิจกรรมให้นักศึกษาร่วมเล่นเกมตอบคำถามแจกรางวัล ได้ทั้งความสนุก ได้ทั้งความรู้ ทั้งนี้มีนักศึกษาสาขาการบัญชีเข้าร่วมอบรมกว่า 300 คน