คณะบริหารธุรกิจ ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์มาเลิศ ด่านกุล อาจารย์ประจำสาขาการเงิน สอบผ่านคุณวุฒิ Certified Investment and Securities Analyst ระดับ Foundation Knowledge (AISA)

วันที่ 25 สิงหาคม 2567 อาจารย์มาเลิศ ด่านกุล อาจารย์ประจำสาขาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ ได้ทำการสอบคุณวุฒิ Certified Investment and Securities Analyst ระดับ Foundation Knowledge (AISA) ในโครงการทุน AISA-CISA for University Professor 2024 โดยเป็นผู้ได้รับเลือกให้รับทุน AISA-CISA for University Professor 2024 พร้อมได้สิ่งสนับสนุนการเรียนรู้ E-learning และหนังสือในหลักสูตร 10 เล่ม จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) โดยอยู่ระหว่างการดำเนินการขอขึ้นทะเบียนกับสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน (IAA)

สำหรับโครงการดังกล่าว จัดขึ้นโดยฝ่ายพัฒนาความรู้ผู้ประกอบวิชาชีพ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เพื่อส่งเสริมให้อาจารย์ทั้งในมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชนทั่วประเทศ ได้มีโอกาสเพิ่มพูนความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเนื้อหาหลักสูตร Certified Investment and Securities Analyst ระดับ Foundation Knowledge (AISA) หรือระดับ Advanced Knowledge (CISA) อย่างครบถ้วน และสามารถนำไปต่อยอดในชั้นเรียนได้อย่างเหมาะสม รวมถึงยังส่งเสริมให้เกิดแรงบันดาลใจในการเรียนจากอาจารย์ต้นแบบที่ดีให้แก่ นิสิต นักศึกษา ผู้สนใจเรียนและสอบหลักสูตร AISA หรือ CISA ต่อไป นอกจากนั้น ยังเป็นการเปิดโอกาสให้อาจารย์ที่มีความรู้ความสามารถและศักยภาพมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาหลักสูตรต่าง ๆ หรือวิทยากรของตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อยกระดับตลาดทุนไทยร่วมกัน

ขนิษฐา ขุมพลกรัง: ข้อมูล
อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว