คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ส่งมอบสิ่งของให้แก่ สสจ.นม. เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ที่บ้าน

วันที่ 6 สิงหาคม 2564 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร รักษาการแทนอธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ผศ.ดร.ระบิล พ้นภัย คณบดีคณะบริหารธุรกิจ และคณาจารย์คณะบริหารธุรกิจ ร่วมส่งมอบสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ รวมถึงอาหารกึ่งสำเร็จรูป ให้แก่ นายแพทย์​วิชาญ​ คิดเห็น​ รองนายแพทย์สาธารณสุข​จังหวัดนครราชสีมา​ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา (สสจ.นม.) พร้อมด้วยบุคลากรจากสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ร่วมรับมอบ โดยทาง สสจ.นม. จะนำไปจัดชุดยังชีพ ส่งมอบให้กับผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่มีสถานะสีเขียว คือ ผู้ป่วยอาการไม่มาก หรือไม่มีอาการ หรืออาการน้อย ๆ ไม่มีโรคร่วม ซึ่งรักษาตัวที่บ้าน (Home Isolation) ให้นำไปใช้ประโยชน์ในการดูแลตนเองได้ต่อไป

สำหรับสิ่งของที่ทางคณะบริหารธุรกิจมอบให้แก่ สสจ.นม. ในครั้งนี้ เป็นสิ่งของที่ได้รับการบริจาคมาจากพี่น้องประชาชน และร้านค้าต่าง ๆ ตั้งแต่​วันที่​ 28​ กรกฎาคม​ -​ 6  สิงหาคม​ 2564 โดยมีรายการสิ่งของทั้งหมด ดังนี้

1. บริษัท เชนต์ มาร์ก กรุ๊ป เมเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ ร้านมาดามออร์แกนิก บริจาค เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ จำนวน 3,000 ชิ้น
  2. บริษัท นาฟ สเตชั่นเนอรี่ จำกัด บริจาค หน้ากากอนามัย จำนวน 235 กล่อง
  3. บริษัท โรงสีแสงวงศ์ จำกัด บริจาคข้าวสาร จำนวน 200 ถุง
  4. ศิษย์เก่าคณะบริหารธุรกิจสาขาการตลาด บริจาค น้ำดื่ม 100 แพ็ค
  5. ศิษย์เก่านิด้า รุ่น 4 นครราชสีมา น้อง ๆ เทศบาลนครราชสีมา เทคโนปี 25 และบุคลากรมหาวิทยาลัย ร่วมบริจาคข้าวสาร 200 กิโลกรัม

หน้ากาก KF94 จำนวน 400 แพ็ค สเปรย์แอลกอฮอล์  150 ขวด เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิปลายนิ้ว 30 อัน  ปรอท 150 อัน  ยาแก้แพ้ 200 กระปุก

มาม่าคัพ โอวัลติน กาแฟ

1. มทร.อีสาน บริจาค น้ำดื่ม 50 แพ็ค
  2. อาจารย์ ดร.สมศักดิ์ จินตวัฒนกุล บริจาค ข้าวสาร 500 กิโลกรัม ปลากระป๋อง 100 กระป๋อง หน้ากาก KF94 จำนวน 230 ห่อ
  3. บุคลากรและนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ ร่วมบริจาคสิ่งของต่าง ๆ อีกจำนวนหนึ่ง

เครดิต : ประชาสัมพันธ์ มทร.อีสาน

Share This Post!